Tuesday, 29/09/2020 - 05:00|

Tổng kết năm học 2019 - 2020

Ngày 15 tháng 07 năm 2020, Trường THCS Hòa Long tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019-2020 để đánh giá lại kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học. Buổi Lễ có sự tham dự của lãnh đạo chính quyền địa phương, đại diện các ban ngành đoàn thể xã cùng sự góp mặt của tất cả CB-GV-NV và toàn thể học sinh Trường THCS Hòa Long. Trong buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Kim Thủy đã thay mặt toàn trường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 với những nội dung sau:

1. Về thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua

Tập thể giáo viên thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong tráo thi đua Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

2. Về Quy mô phát triển học sinh

Đầu năm học có 535 học sinh chia thành 15 lớp, cuối năm có 518 học sinh, giảm 17 học sinh.

3. Về Thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

- Đầu năm học, nhà trường đã tổ chức biên soạn lại PPCT theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đến thời điểm này, giáo viên đã hoàn tất chương trình của năm học.

- Trường tổ chức dạy học tự chọn môn Tin học ở 03 lớp 6/4, 7/4, 8/4 với thời lượng 02 tiết/ tuần/ lớp. Các lớp khác dạy học tự chọn theo chủ đề bám sát ở 03 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh với thời lượng 70 tiết/ năm/ lớp.

- Tổ chức các hoạt động theo kế hoạch năm học.

4. Thực hiện tốt các hoạt động giáo dục hướng nghiệp, giáo dục ngoài giờ lên lớp

5. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng phát triển năng lực

-  Nhà trường tổ chức cho tập thể giáo viên đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn góp phần hình thành và phát triển năng lực học sinh.

- Giáo viên bộ môn thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá, đảm bảo sự công bằng chính xác trong đánh giá kết quả học tập của học sinh, tổ chức kiểm tra, cho điểm đánh giá xếp loại học sinh đúng theo qui định.

6. Kết quả xếp loại Hạnh kiểm, học lực.

a. Hạnh kiểm.

100% học sinh xếp loại hạnh kiểm từ Trung bình trở lên, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu. Chất lượng hạnh kiểm đạt theo chỉ tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đề ra.

b. Học lực.

96,91% học sinh xếp loại học lực từ Trung bình trở lên; học lực Yếu là 3,01%. Chất lượng học lực đạt theo chỉ tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đề ra.

7. Công tác xét tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9 và công tác tổ chức ôn tập tuyển sinh 10 năm học 2020-2021

- Nhà trường triển khai đầy đủ các văn bản của Sở GD, Phòng GD về hướng dẫn xét tốt nghiệp THCS ở đơn vị và nghiêm túc tiến hành xét tốt nghiệp THCS nghiêm túc. Kết quả: có 102/103 học sinh được tốt nghiệp THCS, tỷ lệ 98,36%.

- Nhà trường tổ chức ôn tập tuyển sinh lớp 10 từ 29 tháng 06 năm 2020 với thời lượng 72 tiết/ lớp ở 03 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Buổi Lễ còn được nghe em Nguyễn Trần Quỳnh Giao phát biểu cảm nghĩ về thầy cô sau 4 năm gắn bó với mái trường và những lời tri ân thầy cô của học sinh. Sau đó, nhà trường tiến hành khen thưởng cho tổ chuyên môn, giáo viên có thành tích tốt trong năm học; lớp có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT 100%, phát 135 phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học./.

Một số hình ảnh buổi tổng kết:

Năm 2020 : 11.399