Wednesday, 05/08/2020 - 06:09|

Tham quan về nguồn Đền Hùng

HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN DÂN TỘC

Nhằm lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/03/1931 – 26/03/2019) và các ngày lễ lớn trong năm; thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Ban phụ trách tổ chức phong trào tham quan về nguồn nhằm:

- Giáo dục lòng biết ơn các vị vua Hùng có công dựng nước và tình yêu quê hương đất nước cho giáo viên và đội viên qua hình thức tham quan thực tế.

• Hướng cho các em có ý thức nâng cao tinh thần học tập nhằm đạt kết quả cao trong năm học.
  • Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Buổi về nguồn diễn ra vào ngày 24 tháng 02 năm 2019 thu hút 56 học sinh tham gia. Địa điểm học sinh đã đến là Đền Hùng thuộc Quận 9 – TPHCM. Tại đây, các em học sinh được nghe lại quá trình dựng và giữ nước của các Vua Hùng, dâng hương mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân, các vị Vua Hùng. Qua buổi về nguồn, các em hiểu hơn về nguồn gốc của dân tộc, về công lao dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Buổi về nguồn đã bồi đắp thêm cho các em về tình yêu quê hương, đất nước.

Hình ảnh thực tế:

Năm 2020 : 8.714