Thursday, 21/01/2021 - 20:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoà Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn vẽ hình trong word

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word, Excel, PowerPoint...

Nếu thành thạo cách vẽ hình trong Word chúng ta sẽ có một phương thức hay để biểu diễn ý tưởng bằng sơ đồ trực quan và sinh động hơn hẳn text.

Vẽ hình hay vẽ mô hình là chức năng khá cơ bản trong các phần mềm Microsoft Office như Word , Excel hay PowerPoint . Mặc dù cơ bản những chức năng này cũng không phải dễ nắm bắt đối với những người chưa thành thạo phần mềm văn phòng này.

Ngược lại nếu thành thạo cách vẽ mô hình trong Word chúng ta sẽ có một phương thức hay để biểu diễn ý tưởng bằng sơ đồ trực quan và sinh động hơn hẳn text. Dưới đây sẽ là một vài hướng dẫn trong Word để chúng ta có thể cơ bản sử dụng được chức năng này, và sau đó mầy mò tìm hiểu sâu hơn nếu muốn.

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word 2010, 2007, 2013, 2016...

Bước 1: Để bắt đầu vẽ hình trong Word chúng ta vào tab INSERT, bấm vào phần Shapes và chọn một kiểu hình khối. Sau đó chúng ta bấm chuột và kéo để tạo hình, rồi kéo chỉnh kích cỡ và chỉnh vị trí.

 

Huong dan cach ve hinh trong Word, Excel, PowerPoint... - Anh 1

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word: Để bắt đầu vẽ hình trong Word chúng ta vào tab INSERT, bấm vào phần Shapes và chọn một kiểu hình khối.

Huong dan cach ve hinh trong Word, Excel, PowerPoint... - Anh 2

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word: Sau khi chọn hình chúng ta bấm chuột và kéo để tạo hình, rồi kéo chỉnh kích cỡ (ở những điểm đầu mút như trong hình) và chỉnh vị trí.

Bước 2: Để viết chữ lên khối hình, chúng ta bấm chọn hình khối và bấm biểu tượng Add Text phía trên...

Huong dan cach ve hinh trong Word, Excel, PowerPoint... - Anh 3

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word: Để viết chữ lên khối hình, chúng ta bấm chọn hình khối và bấm biểu tượng Add Text phía trên.

Huong dan cach ve hinh trong Word, Excel, PowerPoint... - Anh 4

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word: Bôi đen phần chữ đã viết, chúng ta sẽ thấy bảng chỉnh font chữ hiện ra. Nếu không chúng ta cũng có thể chỉnh font chữ trong tab HOME.

Bước 3: Tất nhiên chúng ta cũng có thể chỉnh sắc diện của hình khối bằng cách chọn màu chính, chọn màu viền hoặc chọn thiết kế màu có sẵn.

Huong dan cach ve hinh trong Word, Excel, PowerPoint... - Anh 5

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word: Tất nhiên chúng ta cũng có thể chỉnh sắc diện của hình khối bằng cách chọn màu chính (1), chọn màu viền (2) hoặc chọn thiết kế màu có sẵn (3).

Bước 4: Sau khi hoàn thiện kha khá một hình khối thì chúng ta chuyển sang việc thêm cách hình khối khác cho sơ đồ. Tất nhiên chúng ta có thể copy một dạng hình khối ra làm nhiều bản sao cho nhanh bằng cách giữ Ctrl và kéo chuột.

Huong dan cach ve hinh trong Word, Excel, PowerPoint... - Anh 6

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word: Ta có thể copy một dạng hình khối ra làm nhiều bản sao cho nhanh bằng cách giữ Ctrl và kéo chuột.

Bước 5: Hoàn thành nốt sơ đồ hình khối theo ý tưởng của mình.

Huong dan cach ve hinh trong Word, Excel, PowerPoint... - Anh 7

Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word: Hoàn thành nốt sơ đồ hình khối theo ý tưởng của mình.

Anh Hào (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Hôm qua : 59
Tháng 01 : 1.169
Năm 2021 : 1.169